Xu hướng ngoại thất từ gỗ tự nhiên năm 2023

Làm mới gỗ mặt tiền

Hầu hết chúng ta đều đã từng nghe câu nói: “Bạn không bao giờ có cơ hội thứ hai để tạo ấn tượng đầu tiên“, điều này cũng đúng với ngôi nhà của bạn. Ngoại thất luôn là thứ đầu tiên mọi người nhìn thấy khi đến thăm ngôi nhà của bạn, điều này có thể nói lên nhiều điều về phong cách và cá tính của bạn. Đó là lý do tại sao việc theo kịp xu hướng ngoại thất ngôi nhà là điều quan trọng đối với những chủ nhà có kế hoạch thay thế vách ngoài, cập nhật ngoại thất hoặc sửa sang lại ngôi nhà.

Trong bài viết hôm nay CQ Nguyễn sẽ tổng hợp một số xu hướng ngoại thất từ gỗ tự nhiên năm 2023 đang được mọi người ưa chuộng để giúp bạn khơi nguồn sáng tạo trước khi lên kế hoạch cải tạo ngôi nhà của mình.

Xu hướng ngoại thất từ gỗ tự nhiên năm 2023

Thứ nhất: Cổng gỗ

Ấn tượng đầu tiên khi khách đến thăm nhà chính là chiếc cổng. Thay vì thiết kế những chiếc cổng sắt với nhiều hoạ tiết cồng kềnh như trước đây thì hiện tại những chiếc cổng bằng gỗ với thiết kế tinh giản đang là xu hướng nổi lên tại các khu biệt thự. Các bạn hãy cùng CQ Nguyễn điểm qua một số thiết kế cổng gỗ đẹp được khách hàng ưa chuộng trong năm 2023 nhé!

Cổng gỗ Teak

Hình ảnh cổng gỗ

Hiện nay có nhiều loại gỗ tự nhiên có thể sử dụng để làm cổng với độ bền cao như: Teak (Giá tỵ), Thông biến tính, Tần bì biến tính, Tràm

Để tìm hiểu chi tiết hơn lý do tại sao nên làm cổng gỗ tự nhiênchi phí để làm cổng gỗ tự nhiên, các bạn vui lòng tham khảo bài viết: Cổng gỗ nên chọn loại gỗ nào?

Thứ hai: Vách gỗ 

Có nhiều cách để tạo điểm nhấn cho các vách tường ngoại thất, tuy nhiên, tạo điểm nhấn bằng gỗ tự nhiên vẫn luôn được mọi người yêu thích bởi nét đẹp tự nhiên nhưng không kém phần sang trọng.

Một phương pháp phổ biến thường được dùng trong thiết kế là sử dụng ván gỗ tự nhiên làm vách ngăn. Các vách ngăn bằng gỗ vừa đơn giản, tinh tế nhưng lại hết sức hữu dụng trong việc làm nổi bật ngôi nhà, đặc biệt cho cả ngoại thất lẫn nội thất. 

Xu hướng ngoại thất - Vách gỗ

Lý do các nhà thiết kế thường sử dụng vách gỗ tự nhiên trong thiết kế nhà hiện đại vì:

  • Vách gỗ làm tăng sức hấp dẫn của tường của ngôi nhà và làm cho nó nổi bật, sang trọng hơn. 
  • Ngoài ra, gỗ là vật liệu bền vững, dễ gia công và có thể tùy chỉnh để phù hợp với sở thích thiết kế của chủ nhà. 
  • Điểm nhấn bằng gỗ còn có tác dụng cách nhiệt tự nhiên cho ngôi nhà, giúp ngôi nhà mát vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông.

Thứ ba: Lam trần gỗ 

Một cách biến tấu của vách ngăn gỗ trong thiết kế, chính là lam trần gỗ. Trong thiết kế thường có 2 loại lam chính là: lam kín và lam hở.

Lam kín thường được sử dụng cho nội thất (phần bên trong ngôi nhà), còn lam hở sẽ được thiết kế cho cả nội thất và ngoại thất (tuỳ vào sở thích của chủ nhà).

Lam trần gỗ có màu sắc tươi sáng, ngả màu theo thời gian nên luôn duy trì được vẻ đẹp mà lại cực kỳ ổn định, hạn chế co ngót cong vênh cũng như bảo hành nên rất được ưa chuộng. Cùng điểm qua một số lam trần gỗ đã được thi công bởi CQ Nguyễn bên dưới nhé!

Lam trần gỗ tự nhiên

Hình ảnh hệ lam trần hở

Lam trần gỗ tự nhiên hệ kín

Hình ảnh hệ lam trần kín

Hình ảnh một số công trình biệt thự sử dụng các hạng mục ngoại thất gỗ tại CQ Nguyễn: Xem thêm tại đây

Ngoài một số xu hướng ngoại thất kể trên, CQ Nguyễn đã và đang tư vấn, thi công rất nhiều hạng mục Nội – Ngoại thất từ gỗ tự nhiên cho khách hàng. Nếu bạn cũng có niềm yêu thích với gỗ tự nhiên và đang có kế hoạch làm mới hoặc cải tạo lại ngôi nhà của mình thì hãy liên hệ CQ Nguyễn theo Hotline: 0936 417 070 để được tư vấn ngay hôm nay nhé!