Các loại lam gỗ mặt tiền

Lam gỗ mặt tiền

Trong thiết kế thi công nội – ngoại thất, lam gỗ đang được sử dụng càng ngày càng nhiều, đặc biệt với các ngôi nhà thiết kế phong cách hiện đại. Đặc biệt, hiện nay nhu cầu sử dụng hệ lam gỗ cho không gian mặt tiền ngôi nhà đang được chú trọng, bởi vì ngoài giúp ngôi nhà kiên cố, vững chắc, nó còn giúp tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn. Nhưng, bạn có biết hiện nay có bao nhiêu loại lam gỗ mặt tiền không nếu chỉ dựa vào vật liệu?

Hãy cùng sàn gỗ CQ đi vào chi tiết các loại lam gỗ hay được sử dụng cho mặt tiền hiện nay.

Thứ nhất, Lam gỗ tự nhiên

Đây là loại vật liệu đang trở nên dần phổ biến hiện nay, cũng như là loại vật liệu có giá thành đắt đỏ nhất. Lam gỗ tự nhiên thường được làm từ những thanh gỗ nguyên thanh (đặc) từ các loại gỗ như Teak (giá tỵ), các loại gỗ biến tính như thông biến tính, tần bì biến tính… hoặc một số loại gỗ cứng chịu được ngoài trời như Căm Xe, Chò, dầu. Lam gỗ tự nhiên có vẻ đẹp sang trọng, bền lâu với vân gỗ cũng như màu sắc đẹp mắt, độc nhất. Xem thêm: Lam trần gỗ Teak

Lam gỗ tự nhiên
Lam gỗ tự nhiên

Ưu điểm của lam gỗ tự nhiên là vẻ đẹp, độ bền lâu dài cũng như dễ dàng sản xuất theo yêu cầu, đa dạng về quy cách, kiểu dáng cũng như màu sắc. Nhưng nhược điểm của gỗ tự nhiên là có thể bị cong mo, nứt toét, cũng như mục rữa, bạc màu theo thời gian sử dụng. Chi phí cho hệ lam gỗ tự nhiên cao hơn các vật liệu khác, cũng như sẽ tốn thêm chi phí bảo dưỡng định kỳ từ 2-3 năm/ lần.

Thứ hai, lam gỗ nhựa (composite)

Có thể đây là loại vật liệu cho lam mặt tiền phổ biến nhất hiện nay, sử dụng nhiều từ các dự án nhà hàng khách sạn… tới các nhà phố, biệt thự. Ưu điểm của lam gỗ nhựa là sự đồng đều về màu sắc, vân gỗ, cũng như giá thành tương đối rẻ. Cách thức thi công lam gỗ nhựa cũng đơn giản hơn các loại lam gỗ khác. Nhược điểm chính của lam gỗ nhựa là bị phai màu theo thời gian nhưng khó phục hồi lại màu săc, bị cong vênh,  nứt cũng như giòn gãy. Thi công lam gỗ nhựa phải sử dụng hệ khung sắt hoặc inox làm ruột, việc này sẽ dấn tới tăng chi phí đầu tư cũng như có rủi ro về gỉ sét gãy nếu sử dụng hệ khung sắt.

Thứ ba, lam gỗ xi măng non – Conwood

Conwood hay xi măng non là sản phẩm gỗ nhân tạo kết hợp giữa sợi xi măng và sợi xenlulo, do đó lam gỗ conwood ít bị ảnh hưởng bởi thời tiết mưa nắng. Hiện nay, lam gỗ conwood đã có những sợi vân gỗ gần giống với lam gỗ tự nhiên. Ưu điểm của conwood là ổn định, giá thành tương đối rẻ, dễ thi công nhưng nhược điểm là phải sơn gỗ, bảo dưỡng màu định kỳ cũng nhưng bị gãy, vỡ khi bị tác động lực cũng như theo thời gian.

Lam chắn nắng Conwood

Thứ tư, lam nhôm hoặc sắt

Đây là hệ khung mặt tiền sử dụng nhôm hoặc sắt để làm lam, Ưu điểm là chi phí rẻ, dễ thi công cũng như bền bỉ, ít bị giãn nở, cong vênh. Nhược điểm chính của hệ lam nhôm hoặc sắt là có thể bị gỉ sét, gãy ở những mối hàn, và khó tạo vân, màu gỗ tự nhiên.

Ngoài ra hiện nay còn có các hệ lam như lam gỗ tre, lam nhựa đặc, lam đá….Việc lựa chọn loại vật liệu nào phụ thuộc vào ngân sách, thị hiếu cũng như sở thích của từng gia đình.

Nếu bạn cần tư vấn hoặc cung cấp thi công, lam gỗ tự nhiên mặt tiền, trong nhà vui lòng liên hệ chúng tôi – sàn gỗ CQ theo hotline: 093.641.7070 hoặc email tới quannguyen@cqnguyen.com