Cửa chính gỗ Teak – Lựa chọn phù hợp

Cửa gỗ Teak CQn09

Cửa chính là bộ mặt tiền của ngôi nhà, thể hiện cho sự sang trọng, đẳng cấp của ngôi nhà. Cửa chính thường được lắp đặt ở ngoài trời chịu trực tiếp nắng, mưa hoặc bán ngoài trời, dưới mái kính, chịu nắng, nhưng không bị mưa hắt trực tiếp. Do đó, loại gỗ tự nhiên dùng làm cửa chính phải có khả năng chịu được nắng, mưa, ít thay đổi theo thời tiết, cũng như ít nứt nẻ, cong vênh. Cửa chính gỗ Teak là một lựa chọn phù hợp cho khu vực này, và cũng được ưa chuộng hiện nay, nhất là ở các nước phương tây.

Trước tiên, để hiểu tại sao gỗ Teak lại phù hợp làm cửa thì mời bạn đọc bài sau: Tại sao nên sử dụng cửa gỗ Teak?

CÁC LOẠI GỖ TEAK CỬA CHÍNH

Hiện nay ở nước ta, các nguồn gỗ Teak chủ yếu từ Lào, Việt Nam, Nam Mỹ và Nam Phi, trong đó gỗ Teak Lào chiếm tỷ trọng lớn nhất bởi giá cả và nguồn cung dồi dào. Chất lượng các loại gỗ teak từ các nguồn gốc xuất xứ khác nhau thì khác nhau, điển hình tốt nhất là gỗ Teak Myanmar (Miến điện hoặc gọi là Burmese Teak), rồi tới các loại teak Nam mỹ (Costa Rica, Chi Lê…), rồi Teak Thái Lan, Indo, Teak Việt và tới teak Lào, Teak Nam Phi.

TEAK MYANMAR

Đây là dòng gỗ Teak đẹp nhất, bền nhất cũng như đắt đỏ nhất. Gỗ Teak Myanmar có tông màu vàng nâu, gần như không có mắt gỗ, cũng như giác gỗ. Gỗ cứng, chắc chắn, không mối mọt và ngả màu đồng đều theo thời gian. Cửa gỗ Teak Myanmar thường được cấu tạo là cửa gỗ dán mặt với độ dày ván teak Myanamr bề mặt từ 5mm tới 15mm mà hiếm khi có cánh cửa đặc dày 40-50mm. Bởi vì, nguồn cung Teak Myanmar hiếm do Myanmar cấm xuất khẩu Teak ra nước ngoài, nên nguồn hàng Teak Myanmar ở Việt Nam chủ yếu dày từ 15- 20mm.

Cửa gỗ Teak Myanamr có giá thành khá cao so với mặt bằng, dao động từ 8.500.000 – 10.500.000 đ/m2 bao gồm khung bao và lắp đặt.

Cửa gỗ Teak

TEAK LÀO

Teak Lào có chất lượng tương đối tốt, ổn định và vẫn không sợ mối mọt. Gỗ Teak Lào chủ yếu là gỗ rừng trồng với tuổi đời từ 20 – 30 năm nên gỗ có nhiều mắt gỗ, vân đen xen kẽ. Theo thời gian sử dụng, gỗ Teak lào ngả màu vàng tươi rồi tới xám bạc nếu không được bảo dưỡng và sử dụng ngoài trời. Nguồn cung dồi dào nên giá cửa gỗ Teak Lào tương đối rẻ so với các dòng khác, nhưng nếu dùng gỗ teak chất lượng AB trở lên thì sẽ đảm bảo về thẩm mỹ cũng như độ bền.

Cửa gỗ Teak Lào nguyên thanh có giá dao động từ 7.500.000 đ/m2 tới 8.500.000 đ/m2 bao gồm khung bao và lắp đặt.

Cửa gỗ Teak CQN10

XEM THÊM:

Cửa gỗ Teak do CQ Nguyễn sản xuất

Cầu thang gỗ Teak