Tại sao nên sử dụng cửa gỗ tự nhiên?

Cửa gỗ Teak

Gỗ tự nhiên là loại vật liệu được sử dụng trong ngành xây dựng từ thời xa xưa tới nay. Gỗ có những đặc điểm mà các loại vật liệu khác không thể có được. Trong lĩnh vực nội – ngoại thất, gỗ tự nhiên vẫn đang là sự lựa chọn hàng đầu với nhiều ứng dụng như làm cửa, đóng tủ, bàn ghế hay các loại hình ốp, sàn gỗ ngoài trời. Hôm nay, CQ Nguyễn sẽ giải thích tại sao nên sử dụng Cửa gỗ tự nhiên cho căn nhà.

Cửa gỗ tự nhiên là một quyết định tốt và bền trong các lựa chọn vật liệu làm cửa, bên cạnh như nhôm, sắt, hay cửa nhựa, cửa PVC. Nhưng bạn có biết vì sao nên cân nhắc sử dụng cửa gỗ, đặc biệt là cửa gỗ Teak không?

Dưới đây là một số lý do tại sao bạn nên cân nhắc chọn cửa gỗ:

Tính thẩm mỹ

Cửa gỗ có vẻ đẹp sang trọng, ấn tượng với người nhìn. Gỗ phù hợp với nhiều phong cách kiến trúc, thiết kế khác nhau từ cổ điển tới hiện đại. Phù hợp với từng loại phong cách để lựa chọn các loại gỗ làm cửa khác nhau. Ví dụ, bạn là người theo phong cách cổ điển thì lựa chọn các loại gỗ có tông màu nâu đỏ như gỗ Hương, Gõ Đỏ hay Căm xe làm cửa, còn với phong cách hiện đại trẻ trung, có thể lựa chọn tới cửa gỗ Sồi, gỗ Teak hay gỗ óc chó….

Cửa gỗ Teak CQ Nguyễn

Gỗ tự nhiên đa dạng loại gỗ, nhiều tông màu và có thể lên màu theo sở thích, và giá cả là điểm mạnh của gỗ so với các loại vật liệu khác.

Sự ấm cúng

Gỗ là vật liệu tự nhiên, mang lại cảm giác ấp áp và thân thiện cho ngôi nhà của bạn. Từng tông màu gỗ sẽ tượng trưng cho nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, tông đỏ trầm ấm, tông vàng thanh thoát, hay tông đen trầm lặng.

Khả năng cách âm của gỗ là tương đối tốt, giúp bạn ngăn chặn tiếng ồn từ bên ngoài vào nhà hay đảm bảo sự riêng tư cho từng căn phòng.

Độ bền và tuổi thọ

Độ bền cửa gỗ có thể lên tới hàng trăm năm và có thể kéo dài hơn nếu được bảo quản và bảo dưỡng đúng cách. Có những loại gỗ không bị mối mọt, côn trùng gây hại như Gõ Đỏ, Căm Xe, Teak thì việc sử dụng cửa gỗ trong nhà luôn đảm bảo tính bền vững lâu dài.

Khả năng tùy chỉnh

Gỗ là vật liệu dễ dàng gia công, có nhiều kích thước nên cửa gỗ tự nhiên dễ dàng tuỳ chỉnh theo thiết kế từ kiểu dáng, hoa văn hoạ tiết tới màu sắc. Do đó, bạn dễ dàng thiết kế một bộ cửa mang phong cách riêng phù hợp với sở thích cá nhân.

Cửa gỗ Teak CQN05

Thân thiện với môi trường

Ngoài các loại gỗ rừng tự nhiên, ngày nay gỗ tự nhiên sử dụng trong nội – ngoại thất nói chung và cửa gỗ nói riêng thường được sản xuất từ rừng trồng, có nguồn gốc bền vững, giúp bảo vệ môi trường.

Trên đây là một số lý do mà bạn nên ưu tiên sử dụng cửa gỗ tự nhiên nhưng tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng việc chăm sóc và bảo dưỡng cửa gỗ đòi hỏi sự đầu tư thời gian và công sức. Gỗ cũng có thể bị ảnh hưởng bởi môi trường, như độ ẩm cao, và cần phải được bảo quản đúng cách để tránh cong vênh và mục nát. Nếu bạn sống trong một khu vực có khí hậu khắc nghiệt, bạn cũng cần xem xét các tùy chọn bảo vệ như việc sử dụng cửa gỗ chống chịu thời tiết.

Tóm lại, việc chọn cửa gỗ có thể là một lựa chọn tốt nếu bạn quan tâm đến tính thẩm mỹ, tính năng, và bền bỉ của ngôi nhà bạn. Tuy nhiên, hãy xem xét cẩn thận tình huống cụ thể của bạn và cân nhắc các yếu tố khác nhau trước khi quyết định.

Xem thêm:

Cửa gỗ Teak CQN01

Cửa gỗ Teak CQN02

Công trình cửa gỗ lá sách biệt thự Waterfront Quận 7