Tại sao nên sử dụng cửa gỗ Teak

Cửa gỗ Teak CQN09

Cửa chính, cửa phòng có nhiều lựa chọn vật liệu để thi công từ gỗ tự nhiên, nhựa tới nhôm kính, nhưng gỗ tự nhiên là lựa chọn hàng đầu. Trước đây, các loại gỗ tự nhiên phổ biến, được lựa chọn làm cửa nhiều như Căm Xe, Sồi (Tần bì), Óc chó… nhưng hiện nay, gỗ Teak đang là loại gỗ tự nhiên được nhiều gia đình ưa thích song song với các loại gỗ khác. Tại sao nên sử dụng cửa gỗ Teak? Hãy cùng CQ Nguyễn tìm hiểu vì sao gỗ Teak nên được chọn làm cửa, dù là cửa ngoài trời hay trong nhà nhé.

Gỗ teak (còn được gọi là gỗ tếch) được coi là một trong những loại gỗ quý hiếm và được ưa chuộng trong ngành công nghiệp gỗ và xây dựng. Dưới đây là một số lý do tại sao nên sử dụng gỗ teak:

Không sợ mối mọt, mục rữa

Gỗ Teak chứa hàm lượng dầu tự nhiên gọi là Teak Oil trong gỗ cao, gần như không suy giảm theo thời gian sử dụng (kể cả sấy), giúp bảo vệ gỗ khỏi sự tấn công của mối mọt, vi khuẩn gây hại cũng như giúp gỗ ít bị ảnh hưởng bởi độ ẩm, thời tiết. Do đó, cửa gỗ Teak là lựa chọn tốt và phù hợp cho các không gian ngoài trời (cửa cổng, cửa chính hoặc cửa sổ…) hoặc nơi có độ ẩm cao như cửa phòng vệ sinh…

Sức bền và tuổi thọ

Cửa gỗ Teak bền và có tuổi thọ, độ bền có thể lên đến hàng chục năm nếu được bảo quản và bảo dưỡng định kỳ và đúng cách. Độ bền cao giúp cửa gỗ Teak góp phần giảm thiểu chi phí thay thế, sửa chữa cũng như góp phần bảo vệ tài nguyên, bảo vệ mội trường.

Cửa gỗ Teak CQN08

Vẻ đẹp thẩm mỹ cao

Gỗ Teak có bề mặt mịn màng, trơn bóng, càng sử dụng càng bóng lên và ngả màu đẹp mắt. Tông màu gỗ Teak là tông vàng nâu, trở nên sáng dần theo thời gian sử dụng và nếu dùng ngoài trời, sẽ chuyển thành màu xám bạc đẹp mắt. Gỗ Teak có vân gỗ độc đáo gồm vân thẳng và vân bông xen kẽ với mắt sống tạo nên điểm nhấn cho cửa của bạn.

Dễ dàng lên màu

Gỗ Teak có tông màu vàng nâu nhưng khả năng bám màu tốt, do đó cửa gỗ Teak có thể lên màu một cách dễ dàng giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn về màu sắc.

Cửa gỗ Teak CQN07

Chịu được sự khắc nghiệt của thời tiết

Cửa gỗ teak có khả năng chống chịu thời tiết và ít khi bị nứt nẻ hoặc biến dạng dưới tác động của nhiệt độ và độ ẩm biến đổi. Do đó, sử dụng cửa gỗ Teak bạn có thể an tâm về độ ổn định.

Bảo vệ môi trường

Sử dụng gỗ teak có thể giúp bảo vệ môi trường. Nhiều nguồn cung cấp gỗ teak đã chuyển sang phương pháp trồng cây bền vững để đảm bảo duy trì nguồn cung cấp và giảm tác động đến môi trường tự nhiên.

Trên đó là ưu điểm chính khi bạn sử dụng cửa gỗ Teak, gỗ Teak là lựa chọn tốt và phù hợp trong việc đóng cửa, nội thất hay ngoại thất mà bạn nên lưu ý và cân nhắc. CQ Nguyễn là đơn vị hàng đầu trong việc sản xuất và thi công nội – ngoại thất từ gỗ Teak. Bạn có nhu cầu tư vấn hoặc báo giá, vui lòng liên hệ chúng tôi theo hotline: 093.641.7070 hoặc fanpage Nội – Ngoại thất CQ Nguyễn.

XEM THÊM:

Cửa gỗ Teak

Sàn gỗ Teak ngoài trời

Cầu thang gỗ Teak