Gỗ Teak Nam Mỹ: Ưu điểm

Sàn gỗ Teak Nam mỹ

Gỗ Teak Nam Mỹ là tên gọi chung của dòng gỗ Teak có xuất xứ từ các nước Nam Mỹ như Costa Rica, Brazil hay Chi Lê…Gỗ Teak Nam Mỹ là loại gỗ tốt với nhiều ưu điểm, phù hợp trong việc sản xuất đồ nội ngoại thất cũng như làm sàn gỗ.

Gỗ Teak thường được sử dụng trong nhiều lĩnh vực xây dựng và đóng tàu. Teak được sử dụng nhiều cho các công trình ngoài trời như hệ cửa sổ, lam gỗ, chòi gỗ hay trong công nghiệp đóng tàu như sàn du thuyền, thân vỏ tàu biển. Hàm lượng dầu tự nhiên trong Teak giúp nó có khả năng chống chịu tốt với nắng mưa, thậm chí là nước biển.

Đồ gỗ nội ngoại thất Teak, sàn gỗ Teak luôn là lựa chọn hàng đầu đối với các nước phương tây bởi độ bền và tính ổn định của nó. Hiện nay, ở Việt Nam, gỗ Teak cũng đang càng ngày được ưa chuộng.

Trong bài viết này, CQ Nguyễn sẽ đề cập tới một dòng gỗ Teak riêng biệt là gỗ Nam Mỹ. Cùng tìm hiểu cùng CQ Nguyễn về loại gỗ này.

GỖ TEAK NAM MỸ CÓ TỐT KHÔNG? ƯU ĐIỂM CHÍNH CỦA TEAK NAM MỸ LÀ GÌ?

Gỗ Teak chắc chắn và bền. Kết cấu gỗ săn chắc, ít xốp hơn so với dòng gỗ Teak Lào, Việt Nam nên độ chịu lực, độ cứng của Teak Nam Mỹ ổn hơn các dòng gỗ teak khác. Xem thêm các thông số kỹ thuật của gỗ Teak tại đây: https://www.wood-database.com/teak/

Gỗ Teak có khả năng chống chịu với thời tiết tốt, ít bị co ngót, cong vênh cũng như hạn chế việc bị mục rữa, thối nát trong điều kiện sử dụng ngoài trời. Thông thường, độ bền của sàn gỗ Teak lên tới hơn 10 năm. Bạn có thể khôi phục lại vẻ đẹp thẩm mỹ ban đầu cũng như gia tăng tuổi thọ gỗ một cách dễ dàng bằng việc bảo dưỡng gỗ định kỳ hằng năm.

Gỗ Teak ổn định, ít giãn nở. Khi tiếp xúc trực tiếp với nắng, mưa, gió, độ ẩm cao hay thậm chí với nước biển, gỗ Teak có độ giãn nở tương đối thấp. Do vậy, Teak ít bị biến dạng khi sử dụng và chịu nước sự khắc nghiệt của thời tiết. Nên nhiều người ưa thích sử dụng teak cho tàu thuyền, ngoại thất. Về trong nhà, đồ nội thất hay sàn gỗ Teak vô cùng ổn định, lại không bị mối mọt.

Thớ gỗ và vân gỗ Teak mịn, đẹp. Vân gỗ teak thường là vân bông và vân thẳng xen kẽ vệt đen và mắt sống tạo nên điểm nhấn cho thanh gỗ. Màu gỗ Teak vàng nâu, ngả màu vàng theo thời gian sử dụng. Thớ gỗ Teak mịn màng, dễ gia công cho phép mức độ hoàn thiện gỗ teak lên mức tinh xảo.

Gỗ Teak càng sử dụng, càng lau nước càng mịn màng, càng bóng. Lượng dầu nhiều trong gỗ giúp teak trở nên sáng bóng và mịn màng theo thời gian sử dụng.

Nếu bạn cần một đơn vị cung cấp nội – ngoại thất cũng như sàn gỗ Teak Nam Mỹ uy tín và chất lượng, tại sao không liên hệ chúng tôi – CQ Nguyễn – theo hotline: 093.641.7070

XEM THÊM:

Nội thất gỗ Teak

Ngoại thất gỗ Teak

Sàn gỗ Teak