5 lý do Gỗ Teak là gỗ tốt nhất dành cho ngoại thất

Cabana gỗ

Ngoại thất hay còn gọi là đồ gỗ ngoài trời là một khoản đầu tư không nhỏ, vì vậy nhiều người quan tâm nhất chính là độ bền của nó? 1 năm, 2 năm hay 10 năm… nó phụ thuộc vào loại vật liệu bạn chọn.

Nếu không tính sắt hay đá, nếu lựa chọn ngoại thất gỗ thì gỗ Teak chính là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Gỗ Teak cứng, hàm lượng dầu cao, nên bền, chắc chắn và chống chịu được với điều kiện khắc nghiệt của thời tiết. Được sử dụng từ xa xưa trong ngành công nghiệp đóng tàu thuyền cho tới nay, Teak hay Giá tỵ vẫn đang được sử dụng phổ biến cho du thuyền, thuyền đánh cá hay nội – ngoại thất cao cấp.

Có 05 lý do tại sao gỗ teak là loại gỗ tốt nhất sử dụng cho đồ gỗ ngoài trời như sau:

Thứ nhất, Gỗ Teak chịu được thời tiết

Hàm lượng dầu tự nhiên trong gỗ cao khiến gỗ Teak có khả năng chống chịu sự thay đổi của thời tiết. Teak chịu được nắng, mưa, nước biển hay ẩm thấp mà ít bị giãn nở, cong vênh hay nứt toét. Tuy nhiên, nhược điểm chính của gỗ Teak khi sử dụng ngoài trời là hay bị cong nhẹ lòng máng (vểnh 2 mép lên) nhưng việc này có thể khắc phục vào lần bảo dưỡng thứ nhất.

Bộ bàn ghế Teak ngoài trời

Với sự hỗ trợ của các loại dầu bảo quản gỗ ngoài trời hoặc các loại sơn gốc nước ngoài trời như Totalboat, Borma Wachs, RTB hay Gori, ngoại thất gỗ Teak ngày càng bền với khả năng chịu được sự khắc nghiệt thời tiết.

Thứ hai, Gỗ TEAK chịu được côn trùng gây hại

Lớp dầu gỗ tự nhiên trong Teak cũng như lớp sơn dầu phủ bề mặt, giúp Teak không bị các loại côn trùng, sâu bọ gây hại tấn công. Gỗ Teak không bị mối, mọt tấn công trong quá trình sử dụng. Do vậy, kể cả các khu vực ẩm thấp, độ ẩm cao, bạn cũng có thể dễ dàng sử dụng ngoại thất gỗ Teak.

Thứ ba, Gỗ Teak có chi phí bảo dưỡng thấp

Cũng chính vì lượng dầu trong gỗ lớn nên chi phí bảo dưỡng gỗ Teak thấp nhất trong các loại gỗ tự nhiên ngoài trời. Theo thời gian, gỗ Teak ngả vàng nâu rồi sau đó bị phong hoá ra màu xám bạc tự nhiên. Các lớp xám bạc này đồng đều, ít bị loang lổ hoặc bị đen. Do vậy, với nội – ngoại thất gỗ Teak bạn có thể lựa chọn không sơn dầu hoặc quét sơn dầu tuỳ vào sở thích cá nhân.

Xử lý bề mặt gỗ Teak

Ngoài ra, theo thời gian để khôi phục lại vẻ đẹp ban đầu hay loại bỏ lớp gỗ xám bạc, bạn cũng chỉ cần rung, chà loại bỏ lớp gỗ đã bị xám là được.

Thứ tư, Gỗ Teak có độ bền cao

Nếu được lựa chọn đúng nguồn gốc, và bảo dưỡng đúng cách, nội – ngoại thất gỗ teak có độ bền cao, có thể trọn đời. Minh chứng là trên thế giới có nhiều băng ghế, nhiều cây cầu gỗ Teak hằng trăm năm tuổi.

Thứ năm, Gỗ Teak bền và đẹp

Ban đầu, ngoại thất Teak có màu vàng nâu, xen kẽ vệt đen và mắt nhưng theo thời gian sẽ ngả vàng nâu đồng nhất cũng như càng dùng càng bóng lên. Càng dùng lâu (và không bảo dưỡng) gỗ Teak sẽ ngả xám bạc tự nhiên, mang lại vẻ đẹp cổ kính mà ít loại gỗ có được.

Trên đây là 5 lý do mà ngoại thất gỗ Teak luôn là lựa chọn ưa thích khi dùng ngoài trời, đặc biệt ở các nước phương Tây. Hiện nay, CQ Nguyễn đang tiên phong trong việc sản xuất đầy đủ các mặt hàng nội – ngoại thất từ gỗ teak như giường tắm nắng, ghế, bàn ngoài trời…

XEM THÊM:

Ngoại thất gỗ Teak

Nội thất gỗ Teak

Sàn gỗ Teak