Cổng gỗ ngoài trời nên chọn loại gỗ nào?

Cửa gỗ Tần bì biến tính

Cổng là một phần không thể thiếu trong thiết kế nhà, do đó, thiết kế cổng đẹp cũng sẽ gia tăng thêm thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm cổng với phong cách thiết kế hiện đại, sang trọng nhưng bền bỉ với thời gian thì cổng gỗ tự nhiên là một lựa chọn phù hợp. Cổng gỗ tự nhiên có thể được sử dụng làm cổng chính, cổng phụ hay thậm chí là cổng sân vườn…

Gỗ tự nhiên được sử dụng rất nhiều trong nội – ngoại thất từ bao đời nay, do đó lựa chọn cổng gỗ tự nhiên không phải là lựa chọn rủi ro hay quá mới mẻ. Tuy nhiên, vẻ đẹp và sự sang trọng mà gỗ tự nhiên mang lại dành cho bạn thì không phải vật liệu nào cũng có thể sánh được.

TẠI SAO BẠN NÊN LÀM CỔNG GỖ TỰ NHIÊN?

Sử dụng gỗ tự nhiên để làm cổng sẽ có rất nhiều lợi ích, chúng tôi sẽ liệt kê một số lợi ích chính như sau:

Độ bền cao: Cổng gỗ có sự chắc chắn và độ bền cao. Độ bền phụ thuộc vào loại gỗ bạn sử dụng và cách bạn sử dụng và bảo dưỡng.

Chi phí bảo trì thấp: Với cổng gỗ, chi phí bạn phải trả để bảo dưỡng hay duy trì vẻ đẹp thẩm mỹ vô cùng thấp. Cổng gỗ là mặt đứng nên việc chịu ảnh hưởng của thời tiết, nắng, mưa không khắc nghiệt bằng các loại gỗ mặt nằm như sàn… Do đó, thông thường khoảng 2 tới 3 năm bạn mới cần sơn lại hoặc lau dầu bảo dưỡng một lần.

Thẩm mỹ cao: Cổng gỗ tự nhiên mang lại giá trị thẩm mỹ cao, từ vân gỗ tới màu sắc mang tới nhiều cảm xúc cho chủ nhà. Hơn thế nữa, cổng được thiết kế với nhiều kiểu dáng cũng như màu sắc nên phù hợp với nhiều thiết kế, thẩm mỹ của nhiều người.

Cổng gỗ Teak

CÁC LOẠI GỖ TỰ NHIÊN SỬ DỤNG LÀM CỔNG

Hiện nay có nhiều loại gỗ tự nhiên có thể sử dụng để làm cổng với độ bền cao như: Teak (Giá tỵ), Thông biến tính, tràm…. Sau đây, CQ Nguyễn sẽ liệt kê 04 loại gỗ chính hay được sử dụng ở nước ta

CỔNG GỖ TEAK (GIÁ TỴ)

Đây là loại gỗ phổ biến và hay được sử dụng làm đồ ngoài trời nhất. Gỗ Teak thường được sử dụng là Teak Lào, Teak Indo hay các dòng Teak nhập khẩu từ Nam mỹ hoặc châu Phi. Gỗ Teak có những ưu điểm chính sau

Độ bền cao: Hàm lượng dầu tự nhiên trong gỗ cao giúp gỗ chịu được sự thay đổi của thời tiết, ít bị cong vênh cũng như côn trùng tấn công

Vân gỗ đẹp: Teak có vân gỗ lớn, xen kẽ mắt và vệt đen nhưng ngả màu theo nắng nên có thẩm mỹ cao

Trọng lượng nhẹ: Gỗ Teak nhẹ nên việc làm cổng giúp cổng không bị nặng nề, dễ dàng đóng mở.

Xem thêm: Công trình cổng gỗ Teak Myanmar tại biệt thự FLC Hạ Long

 

CỔNG GỖ LIM

Gỗ Lim là loại gỗ cứng, chắc chắn và không bị mối mọt. Gỗ Lim thường được sử dụng ngoài trời và ưa chuộng nhất là ở miền Bắc. Hiện nay, gỗ Lim được sử dụng là dòng gỗ được nhập khẩu từ các nước châu Phi, hoặc Lào. Loại gỗ này có chất lượng thấp hơn chút so với gỗ Lim Việt Nam.

Gỗ Lim làm cổng có ưu điểm chính là cứng chắc, không sợ mối mọt, ít cong vênh và giá tương đối rẻ. Nhược điểm chính của gỗ Lim là bị nứt chân chim, nứt dọc thớ và khó lên màu (do tông đỏ và ngả tối dần theo thời gian), nhưng độ bền gỗ Lim thuộc dạng tốt nhất trong các loại gỗ ngoài trời.

 

CỔNG GỖ THÔNG BIẾN TÍNH

Gỗ thông biến tính là dòng gỗ xử lý biến tính, mang tới khả năng sử dụng ngoài trời. Gỗ thông biến tính tương đối mềm, vân gỗ đẹp nhưng có mắt đen cũng như mắt chết to.

Gỗ thông biến tính ổn định, ít cong vênh và nứt toét nhưng mềm và vẫn bị khả năng mối mọt khi sử dụng.

 

CỔNG GỖ TẦN BÌ BIẾN TÍNH

Gỗ tần bì biến tính (thermo ash) là dòng gỗ ngoài trời cao cấp, giá cả cao nhưng đổi lại là màu sắc và vân gỗ đẹp. Tông gỗ nâu trầm mang tới cảm giác sang trọng và quý phái. Hiện nay, dưới sự thay đổi của công nghệ và nhiệt độ, gỗ tần bì biến tính có thể điều chỉnh được tông màu theo ý muốn.

Xem thêm: Công trình cổng gỗ Thermo Ash tại biệt thự Thảo Điền

Bạn có nhu cầu, cần tìm đơn vị uy tín để tư vấn, thi công cổng gỗ tự nhiên, vui lòng liên hệ chúng tôi: Nội – ngoại thất CQ Nguyễn theo hotline: 093.641.7070