Những điều cần xem xét trước khi mua ghế tắm nắng ngoài trời

Ghế tắm nắng

Ghế tắm nắng hay giường tắm nắng là loại ghế làm bằng gỗ hoặc các vật liệu khác được sử dụng đặt ngoài trời ở hồ bơi, sân vườn, hoặc mái hiên để nằm ngả lưng, nghỉ ngơi. Ghế tắm nắng phải đủ dài, có phần đầu có thể nâng lên hoặc hạ xuống, để bạn có thể nằm nghỉ với 2 chân duỗi thẳng thoải mái nhất. Do đó, trước khi quyết định chọn mua loại ghế tắm nắng nào, bạn nên cùng CQ Nguyễn cân nhắc theo các tiêu chí sau:

Thứ nhất, Vật liệu giường tắm nắng

Trước khi chọn mua, bạn hãy xem giường tắm nắng làm bằng loại vật liệu gì: gỗ, sắt, mây hay nhựa… sẽ phù hợp với thẩm mỹ, không gian và ngân sách của bạn. Ngày nay, giường tắm nắng được sản xuất đa dạng từ nhiều loại vật liệu khác nhau, cũng có thể phối hợp với nhau như giường tắm nắng gỗ Teak, giường bằng nhựa composite hay là mây hoặc kết hợp giữa mây và gỗ…Vật liệu cấu thành nên giường cũng sẽ quyết định tới độ bền, thẩm mỹ và giá cả. Dưới đây là một số loại vật liệu phổ biến dành cho ghế tắm nắng ngoài trời

GỖ TEAK

Gỗ Teak là loại gỗ tốt nhất dành cho ngoại thất cao cấp ngoài trời, với hàm lượng dầu gỗ tự nhiên cao giúp nó chống chịu được tốt với thời tiết, không bị mục nát cũng như côn trùng tấn công. Khi gỗ Teak đã được sấy đúng độ ẩm, lựa chọn loại gỗ chất lượng A thì ghế tắm nắng gỗ Teak có thể sử dụng thoải mái dù ở điều kiện khí hậu nào. Theo thời gian, dưới tác dụng của mưa nắng, ghế gỗ Teak ngả màu xám bạc bề mặt nhưng việc này không ảnh hưởng tới độ bền của nó. Bạn có thể khôi phục lại vẻ đẹp ban đầu bằng cách bảo dưỡng gỗ với hệ dầu hoặc sơn gốc nước như Borma Wachs, Totalboat, RTB, Gori…

Ghế tắm nắng gỗ Teak

NHÔM

Đây cũng là loại vật liệu được nhiều gia đình, resort lựa chọn bởi độ bền và tính thẩm mỹ của nó. Nhôm được dùng trong giường tắm nắng và ngoại thất là loại nhôm được sơn tĩnh điện để đảm bảo độ bền và tính thẩm mỹ.

MÂY HOẶC SỢI NHỰA GIẢ MÂY

Sợi mây tự nhiên hoặc sợi nhựa giả mây cũng là loại vật liệu phổ biến sử dụng làm giường tắm nắng ngoài trời với chi phí rẻ và ít phải bảo dưỡng. Sợi mây hoặc nhựa giả mây thường có cấu trúc dạng đan lát kết hợp với hệ khung gỗ hoặc nhôm.

NHỰA

Đây là loại vật liệu rẻ cũng như có độ bền nhất khi sử dụng ngoài trời. Nhựa composite có độ cứng cao, ít phải bảo trì bảo dưỡng, màu sắc đa dạng. Nhưng nhược điểm là về thẩm mỹ không được đẹp bằng gỗ hoặc nhôm, và có thể bị ô xy hoá theo thời gian.

ĐẶC ĐIỂM CỦA GHẾ TẮM NẮNG NGOÀI TRỜI

Theo phong cách trẻ trung hiện đại, ghế tắm nắng hiện nay ngoài kiểu dáng cổ điển còn kết hợp thêm nhiều tính năng để phù hợp với nhu cầu sử dụng, cũng như thẩm mỹ và tiện lợi.

CÓ TAY HOẶC KHÔNG CÓ TAY

Lựa chọn ghế có tay không có tay phụ thuộc vào mục đích của bạn. Ghế có tay giúp bạn có thể nằm gác tay, kê 1 cuốn sách hoặc ly rượu nhưng cũng sẽ khiến không gian của bạn sẽ bị bó hẹp hơn.

CÓ BÁNH HOẶC KHÔNG CÓ BÁNH XE

Có bánh xe giúp giường có thể dễ dàng di chuyển, linh động hơn trong mọi trường hợp

CÓ NỆM HOẶC KHÔNG CÓ NỆM

Những chiếc ghế có nệm sẽ khiến cho bạn có cảm giác thoải mái và sang trọng. Còn những chiếc ghế không nệm thì sử dụng linh hoạt trong mọi điều kiện, không sợ nắng mưa.

BẢO DƯỠNG VỆ SINH GHẾ TẮM NẮNG

Để tăng độ bền cũng như duy trì thẩm mỹ của ghế tắm nắng, bạn nên tiến hành bảo dưỡng định kỳ 01 năm hoặc 2 năm một lần. Tuỳ thuộc vào chất liệu ghế, để bạn lựa chọn phương pháp và loại dung dịch phù hợp. Nếu bạn cần bảo dưỡng ghế gỗ tắm nắng ngoài trời, vui lòng liên hệ BẢO DƯỠNG GỖ CQ NGUYỄN